Final Fantasy Tactics ตำนานสงครามแห่งสิงโตคำราม

5843 0

1_final_fantasy_tactics_the_war_of_the_lions

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่นักประวัติศาสตร์กำลังคุยกันถึงเรื่องในอดีตที่ผ่านมา เรื่องราวที่เขาเล่านั้นเป็นที่รู้กันดีในโลก Ivalice แต่มีบางอย่างในเรื่องเล่านั้นที่คนทั่วไปไม่รู้ Alazlam Durai นักประวัติศาสตร์ซึ่งรู้ความจริงเกี่ยวกับตำนานวีรบุรุษ Delita Hyral ซึ่งความจริงแล้ว Delita ไม่ใช่วีรษุรุษตัวจริง วีรษุรุษที่แท้จริงนั้น คือ Ramza Beoulve หรือ Heretic Ramza นั้นเอง

ตำนานของโลกนี้คือ เมื่อในอดีตนานมาแล้ว เมื่อดินแดนแตกแยก 12 ผู้กล้าได้เข้าต่อสู้กับปีศาจ Lucavi ผู้ปกครองดินแดนตอนนั้น ภายหลังการต่อสู้ พวกเขาส่ง Lucavi กลับสู่ขุมนรกและพื้นแผ่นดินกลับสู่ความสงบสุข พวกเขามีผลึกที่มีสัญลักษณ์จักราศีของแต่ล่ะคน พวกเขาจึงถูกเรียกว่า”ผู้กล้าแห่งจักราศี” ตั้งแต่นั้นมาเมื่อมวลมนุษย์ถูกทำร้าย เหล่าผู้กล้าจะมาช่วยพวกเราให้พ้นภัย

final-fantasy-tactics-9

อนึ่ง เกมส์นี้เหมือนรวบรวมคำว่า การเมือง มาหมดจบเสร๊จในเซ๊ตเดียว กล่าวคือไม่มีใครที่ขาวหรือดำสนิท ยกเว้น Ramza และ Ovelia ที่ออกไปแนวนิยายว่าตัวเอกต้องขาวสนิท นอกนั้นเป็นสีเทาหมดค่ะ

ในประวัติศาสตร์บอกไว้ว่า Ivalice มีอยู่ทั้งหมด 7 อาณาจักรได้แก่ Fovoham, Gallione, Limberry, Lionel, Zeltennia, The Holy Territory of Murond (Mullonde) , และ The Royal Capital of Lesalie (Lesalia) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ

ในส่วนของสงคราม 50 ปี นั้นเอง อาณาจักร Ivalice ประกาศสงครามกับอาณาจักร Ordalia คนที่เด่นสุดๆจากสงครามนี้ได้แก่ พ่อของแรมซา ลุงOrlando และในขณะที่กำลังสู้รบกันนั้นเอง พระราชา Denamunda(พ่อของเจ้าหญิง Ovelia) กลับสวรรคตไปซะก่อน อาณาจักร Ivalice เลยขอยอมแพ้สงคราม ต่อมา พระราชา Omdolia สวรรคตก็อีกคน (คาดว่าถูกวางยา)

หลังจาก ราชา Omdolia สิ้นพระชนม์นั้น ก็เกิดเหตุตีกันเองของ 2 ภาคีอัศวิน คือฝั่งของเจ้าชาย Larg(White Lion) แห่งภาคีดาวเหนือ(Hokuten) และ เจ้าชายGoltana(Black Lion) แห่ง ภาคีดาวใต้(Nanten) ได้ทำสงครามสู้รบกันเอง เพียงเพราะอยากให้ หุ่นเชิดของตนได้แก่ ฝ่ายดาวเหนือคือพระโอรสของราชินีซึ่งเป็นน้องสาวเจ้าชาย Larg ที่มีอายุได้แค่ 2 พรรษา โดยให้แม่ว่าราชการแทน ส่วนฝ่ายดาวใต้คือ เจ้าหญิงOveliaลูกสาวของราชาองค์ก่อนที่สวรรคตระหว่างสงครามนั้นเอง ขึ้นปกครองทั้งประเทศ เลยเป็นที่มาของ The Way of Lions(สงครามราชสีย์) นั้นเองแต่เราจะมาพูดถึง ตัวละครหลักๆกันก่อนดีกว่า

Ramza ลูกชายคนที่ 3 มีพี่น้อง 4 คน คนแรกกับคน 2 เป็นพี่น้องต่างแม่ ผู้ที่เกิดในตระกูลขุนนางที่ชื่อว่า Beoulve ที่ซึ่งเป็นเด๊กผู้ชายที่โลกสวยจนน่ากลัว เพราะด้วยความที่ยังเด็กรวมถึงเกิดในตระกูลขุนนาง และ ยังไม่รู้ซึ้งถึงความเป็นจริงอันน่ากลัวของโลกนี้ พอตรัสรู้แล้วจึงพยายามที่จะจบสงครามนี้ด้วยตัวเอง แม้จะยอมอยู่ในเงามืดของประวัติศาสตร์ก็ตาม

Delita ผู้ที่เกิดมาในตระกูลชาวนา มีน้องสาวชื่อ Teta ซึ่งอาศัยอยู่ที่ปราสาท Igros (ปราสาทของเจ้าชาย Larg) เด็กหนุ่มผู้ที่รู้ดีถึงความจริงอันโหดร้าย ตั้งแต่ตอนที่ Argus ทหารของ Limberry ยิงหน้าไม้ใส่ Teta น้องสาวของตน จึงพยายามจบสงครามนี้ถึงแม้มือตัวเองจะเปื้อนเลือดก็ตาม

Alma น้องสาวแม่เดียวกันของ Ramza เป็นลูกคนสุดท้องของตระกูล Beoulve ได้รับการศึกษาในโรงเรียนของลูกขุนนาง ด้วยความที่เธอเป็นคนสนุกสนานร่าเริง จึงทำให้ทุกๆคนชอบเธอ ส่วนใหญ่เธอจะใช้ชีวิตอยู่ในปราสาท Igros ซึ่งเป็นปราสาทประจำตระกูล Beoulve แถมยังเป็น Key Word สำคัญในตอนหลังๆอีกด้วย

final-fantasy-tactics-the-war-of-the-lions-simple-background-1440x900-wallpaper_www-wall321-com_39

Ovelia ถูกนำมาเลี้ยงไว้โดยกษัตริย์ Omdolia นางเป็นลูกสาวจริงๆของกษัตริย์Denamunda ซึ่งเป็นพี่ต่างมารดาของกษัตริย์Omdoria
ที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผู้ที่กลายเป็นหุ่นเชิดในการทำสงครามของ Goltana

Dycedarg พี่ชายต่างแม่ของ Ramza ผู้ที่ลอบสังหารLarg และขึ้นเป็นผู้สำเร๊จราชการแทน และเขานั้นเอง ที่มีส่วนในการตายของพ่อ Ramza อีกด้วย

Zalbag พี่ชายของ Ramza แม่เดียวกับ Dycedarg เป็นผู้นำของอัศวิน Hokuten Zalbag รบชนะในสงคราม 50 ปีหลายครั้ง ทำให้ได้รับการยกย่องจากกษัตริย์ Denamunda ว่าเป็นผู้กอบกู้อาณาจักร Ivalice Zalbag เป็นพี่ชายที่ดีของ Ramza แต่ในตอนแรกเขาไม่เชื่อ Ramza เรื่องแผนการร้ายของ Dycedarg และพวกปีศาจ จนในวันนึงเขาได้รู้ความจริง ทำให้เข้าใจ Ramza

หลังจากที่ Ivalice แพ้สงคราม 50 ปีประชาชนก็อดอยาก มีความเลื่อมล้ำทางด้านสังคมชนชั้นสูงกับชนชั้นกลาง-ล่าง ทำให้เกิดกลุ่มกองโจรเดนตาย ซึ่งนำโดย Wigraf เป็นอดีตนายทหารเก่า ออกมาก่อความวุ่นวาย ส่วนพวก Ramza Delita เป็นทหารฝึกหัด ได้รับคำสั่งให้ออกไปปราบปรามกองโจร จนไปเจอไอ้เกรียน Argus พอช่วยมันมาได้ มันก็ขอร้องให้ไปช่วย Elimdore (แต่จริงๆแล้วเป็นแผนที่ Dycedarg วางเอาไว้) แต่ในขณะที่พวกแรมซาได้ไปทำภารกิจจัดการกลุ่มของ Miluda นั้นเองกลุ่มโจรลอบไปลักพาตัว Alma แต่จับได้แต่ Teta(น้องสาวDelita)ไป เพราะเข้าใจผิดว่า Teta เป็นคนของเบโอลูฟเพราะเตตาเองก็อยู่ในปราสาท Igros ด้วย พอทราบเรื่องแรมซากะเดลิต้าก็ตามไปจะช่วยเตตาแต่ก็ต้องผ่านมิลูด้าน้องสาวของวิกราฟซึ่งเป็นด่านแรกเสียก่อน

chapter_4

แรมซาในตอนแรกนั้น โลกสวยจนน่ากลัวคือคิดได้แต่ประมาณว่า ถ้าได้มาจับเข่าคุยกันเราจะต้องเข้าใจกันได้แน่ๆ พอถึงช่วง สู้กับ มิลูด้า แรมซามันก็โลกสวยมาก บอกประมาณ ถ้ามิลูด้ายอมฟังและวางอาวุธลงเดี้ยวจะไปช่วยพูดกับพวกพี่ชายและเจ้าชายลาร์คให้เพื่อปรับจะได้ความเข้าใจกัน แต่ก็แน่นอนว่า นั้นทำให้นางยิ่งเกลียดแรมซาขึ้นไปใหญ่เพราะแรมซานั้นมันไม่รู้เรื่องอะไรเลยยังไงล่ะ ซึ่งก็แน่นอนว่ามิลูด้านั้นได้ต่อสู้จนตัวตาย

พอไปถึงกังหันลมที่อยู่ของวิกราฟตอนนั้นเตตาก็ได้ถูกนำตัวไปที่ป้อมปราการแล้วก่อนที่พวกแรมซาจะมาเสียอีก ซึ่งพอชนะแล้วมันก็หนีไปตามสูตร และพอเดลิต้าเข้าไปในกังหันลมแล้วไม่เจอเตตานั้นก็ยิ่งทำให้มันร้อนใจเข้าไปใหญ่ ส่วนแรมซาก็ได้แต่ปลอบใจว่าเตตาต้องไม่เป็นอะไร

และจุดเปลี่ยนก็มาถึง เมื่อแรมซาได้มาเห็นพี่ชายคนรอง Zalbeg สั่งการให้อาร์กัสยิงเตตาซึ่งถูกจับเป็นตัวประกัน และยิงใส่โจรอีกที
แถมก่อนออกไปยังสั่งให้อาร์กัสเก็บงานให้เรียบร้อย
พอเตตาโดนยิงเดลิต้าโกรธจัดจะฆ่าอาร์กัสก่อน แล้วคนต่อไปคือ แรมซา(อ้าวกูผิดอะไร) พอฆ่าอาร์กัสได้ เดลิต้าก็อุ้มร่างของเตตาขึ้นมากอด

แต่…หลังจากนั้น ป้อมปราการก็ระเบิดเดลิต้าอยู่ในกองเพลิงไม่ไปไหนและได้หายตัวไปในเหตุการณ์นี้

ส่วนแรมซาที่รอดมาได้ แต่ก็รับความจริงไม่ได้ เลยไม่กลับปราสาท แต่ไปใช้นามสกุลแม่ คือ Lugria และเดินทางไปเมืองหลวง จนเป็นทหารรับจ้างที่งานมาให้ปกป้องเจ้าหญิง Ovalia นั้นเอง ในทีมมี Agrias ลุง Gafgarian และ บริวารอีก 3 คน แต่พอวิหารโดนบุกนั้นเอง เจ้าหญิงดันโดนเดลิต้าลักพาตัวไป!(อ้าวทำไมมึงรอดมาได้)

พอตามไปถึงน้ำตาก็เจอ ทหารดาวเหนือโจมตี เพื่อที่จะพาตัว องค์หญิงไปให้ เจ้าชายลาร์คแต่ไม่สำเร๊จ เลยจะสังหารองค์หญิงลงที่นี้ ซึ่ง อัศวินดำกัฟกาเรี่ยนได้ทรยศเพื่อที่จะพาองค์หญิงไปหาเจ้าชายLarg ซึ่งก็ชนะตามคาดพอสู้เสร๊จแรมซาเลยสงสัยที่ทำไมเดลิต้าถึงยังมีชีวิตอยู่เดลิต้าบอกว่าเตตาช่วยไว้!(หรือจะหมายถึงว่าพลังเฮือกสุดท้ายของน้องสาวช่วยพี่ชายไว้) ซึ่งเดลิต้าได้ไปอยู่ภาคีดาวใต้เรียบร้อยแล้ว และทั้ง3 (แรมซา อาเกรียส โอวีเลีย) เลยจะไป พึ่งใบบุญของพระคาร์ดินัลจากอีกภาคีนั้นเอง

mustadio_bunansa_by_firexxv-d5ey7ck

ระหว่างทางก็ได้เจอกับ Mustadio วิศวะกรรมหนุ่มที่กำลังถูกตามล่า เลยทำการช่วยเหลือและได้ร่วมทางกัน จนไปถึงปราสาทก็ได้ฝากองค์หญิงไว้กับพระคาดินัล แล้วจากนั้นพระคาร์ดินัลเลยเล่าถึง Holy Stone หรือ หินจักรราศีให้ฟัง พร้อมกับโชว์หินที่ตัวเองได้มีในครอบครองให้ดู แต่ มุสตาดิโอ้ ดันหลุดไปว่าที่เมืองของเค้าก็เจอหินแบบเดียวกัน จนพอคณะของ Ramza ออกไป คาดินัลเลยส่งคนให้ไปชิง Holy Stone ที่เมืองนั้นมา

แล้วคณะของแรมซาเลยเดินทางไปเมืองจักรกล Gong เพื่อไปส่งมุสตาดิโอ้นั้นเองมุสตาดิโอ้เลยนัดแรมซ่าให้มาหาเขาตอนมืดๆเพราะจะให้ดูหิน แต่ในขณะที่แรมซามาถึงนั้นเอง คนของคาดินัลซึ่งได้จับพ่อของมุสตาดิโอ้ และมุสตาดิโอ้เป็นตัวประกัน พร้อมกับที่ต้องส่ง Holy Stone ให้มันเพื่อแลกเปลี่ยน แต่มุสตาดิโอ้ดันให้ส่งของปลอมไปแทนแรมซาเลยร้อนใจเพราะพวกอาเกรียสคงไม่ปลอดภัยซะแล้วเลยจะไปช่วย มุสตาดิโอ้เลยร่วมทางมาด้วย
ระหว่างทางได้เจอกับเดลิต้าก็ได้มาพยายามห้ามแรมซาไม่ให้มายุ่งกับเรื่องนี้

แต่หารู้ไม่ว่าคาร์ดินัลนั้นเองได้แอบวางแผนกับเจ้าชาย ลาร์คตั้งแต่แรก ว่าจะส่งตัวองค์หญิงให้เจ้าชายลาร์ค และในระหว่างที่ พวกอาเกรียสพยายามหลบหนีแต่องค์หญิงโอวีเลียโดนจับ และพวกมันจะทำการประหารองค์หญิงโอวิเลียนั้นเอง ซึ่งต่อมาอาเกรียสได้มารวมกลุ่มกะแรมซา

แต่หารู้ไม่ว่าการประหารองค์หญิงคือกับดักนั้นเอง
ซึ่งพวกแรมซาต้องสู้กับกัฟกาเรี่ยนอีกรอบ
ในระหว่างสู้กันได้เกิดบทสนทนาดังนี้

Gafgarion: ยังไม่สายเกินไป! กลับไปที่ Igros ซะ! พี่ชายของเจ้า Dycedarg จะยกโทษให้เจ้า! ไม่เอาน่า ตื่นได้แล้ว!
Ramza: ไม่ ข้าจะไม่ร่วมทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง!
Gafgarion: “สิ่งที่ไม่ถูกต้อง”? ความหมายของเจ้าคืออะไร? เจ้าคือ Beoulve! เจ้าต้องทำภารกิจของเจ้าให้สำเร็จลุล่วง “สิ่งที่ไม่ถูกต้อง”ที่เจ้าพูดแล้วความจริงมันคือภารกิจของเจ้า อย่าทำตัวเป็นคนโง่ๆ!
Ramza: พี่ชายของข้าต้องการทำสงครามด้วยเหตุผลส่วนตัว! แล้วจะเรียกอะไรอย่างอื่นได้นอกจากคำว่า”ปีศาจ”
Gafgarion: เจ้าจำเป็นต้อง”เสียสละ”เพื่อสำเร็จลุล่วงในเรื่องอะไรก็ตาม! หากไม่มีการ”เสียสละ” มันก็จะไม่มีความก้าวหน้า ไม่มีซึ่งประวัติศาสตร์! ลองมองที่ Ivalice! มันมีแต่การฉ้อราษฎร์บังหลวง! ต้องมีใครสักคนแก้ไขมัน! พี่ชายของเจ้ากำลังพยายามทำมัน! ถึงแม้ว่ามันจะถูกตีความหมายว่าเป็น”สิ่งที่ไม่ถูกต้อง”
Ramza: แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าข้าควรจะปล่อยองค์หญิงไป!
Gafgarion: ลืมเรื่องที่ป้อมปราการ Zeakden ซะ! (ป้อมที่น้องสาว Delita ตาย) มันเป็นสิ่งที่ช่วยไม่ได้! เจ้าคือ Beoulve เจ้าต้องปฏิบัติหน้าที่! มันคือชะตากรรมของเจ้า!
Ramza: มันเป็นชะตากรรมที่ทำให้ Teta ต้องตามงั้นหรือ? ไม่ มันไม่ถูกต้อง! พวกเราสังหารเธอเพื่อความสะดวกในการโจมตี ถูกต้อง! ข้าหนีจากความจริงมานานพอแล้ว…..ข้าเป็นคนที่ทำให้เธอตาย….
Agrias: Ramza เจ้าคือ Beoulve งั้นเหรอ?
Gafgarion: เจ้าไม่รู้งั้นเหรอ Agrias? ชื่อของเขาคือ Ramza Beoulve หนึ่งในตระกูล Beoulve
Ramza: มันเป็นเรื่องจริงที่ข้าคือ Beoulve! แต่ข้าไม่เหมือนพี่ชายของข้า! ข้าไม่เคยรู้เรื่องในการลักพาตัวองค์หญิง! ข้าขอสัญญาในเรื่องนี้!
Agrias: ใจของข้าไม่ได้สับสนในเรื่องนี้! ข้าเชื่อใจเจ้า!
Gafgarion: นี้มันไร้สาระจริงๆ! แค่ผู้หญิงคนเดียวที่ต้องตาย แล้วไง? พวกเราต้องคอยนึกแต่”ความยุติธรรม”งั้นเหรอ!
Ramza: มันไม่ถูกที่ใช้”ความยุติธรรม”เพื่อหลอกใช้ผู้คน! ข้าไม่สามารถเมินเฉยต่อการตายของผู้คนเพื่อ”ความยุติธรรม”! ข้าจะช่วยองค์หญิง Ovelia!
Gafgarion: เจ้าเด็กหัวดื้อ!
Agrias: เจ้าจะทำอะไรกับองค์หญิง!?
Gafgarion: ภารกิจของข้าคือการนำองค์หญิงกลับไปที่ Gallione ข้าไม่รู้ว่าเจ้าชาย Larg จะทำอะไรหลังจากนั้น
Agrias: เจ้ากำลังใช้องค์หญิงเป็นเครื่องมือในการก่อสงคราม! เหมือนกับเจ้า! เจ้าชาย Larg และ Dycedarg ก็ใช้เจ้าเป็นเครื่องมือเช่นกัน! เจ้าไม่ละอายใจบางหรือ? เจ้าไม่มีเกียรติอะไรหลงเหลือแล้วงั้นเหรอ?
Gafgarion: ถูกใช้เป็นเครื่องมืองั้นเหรอ? ข้าไม่สนเรื่องนั้นมานานแล้ว!

ระหว่างนั้นเองเดลิต้าได้มาหาองค์หญิงในคุกพร้อม Vormav อัศวินที่ไม่สังกัดฝ่ายไหนเลย ได้มาเปิดเผยว่า เป็นเพราะ ราชินีของราชาออมโอเลีย ที่ได้เสียชีวิตลง ซึ่งเป็นน้องสาวของเจ้าชายลาร์ค มีลูกชายที่เกิดกับราชา หรือก็คือ จะสังหารองค์หญิงทิ้ง เพราะไม่อยากให้มาขัดขวางหลานตัวเองตอนขึ้นครองบัลลังค์นั้นเอง แถม บอกต่อว่าองค์หญิงไม่ใช่ลูกสาวของราชาองค์ก่อนแต่เป็นเพียงหุ่นเชิดในฐานะเจ้าหญิงเท่านั้น เพราะ ลูกของราชาองค์ก่อนทั้ง 2 คน ต่างตายด้วยยาพิษหมด เจ้าหญิงแค่มาเป็นหุ่นเท่านั้น ต่อมาเดลิต้าได้พาองค์หญิงไปหาเจ้าชายกอลทาน่าและ ได้ใช้นางเป็นหุ่นเชิดในการทำสงครามกับ ภาคีดาวเหนือนั้นแหละ

ในตอนที่คณะมาถึงปราสาทก็ต้องจัดการกับ กัฟกาเรี่ยน ที่มาเป็นทัพหน้าซะก่อน พอเข้าไปได้ คาร์ดินัลได้ใช้ Holy Stone ราศีพิจิกลายร่างเป็นปีศาส ซึ่งพอจัดการได้ปีศาสได้กลับไปเป็น Holy Stone และแรมซาเองก็ได้รู้ถึงสิ่งที่จะตามมา และ จะพยายามที่หยุดยั้งมัน

battle39_44

หลังจากนั้นเองก็ได้เจอกับ Olan Durai ลูกชายของลุงออแลนดู ที่กำลังลำบากก็เข้าช่วยเหลือแล้วก็ได้เดินทางต่อไปยังเมืองหลวก็ถูกนักฆ่าจากภาคีดาวใต้โจมตี ซึ่งอัลม่าเองก็มาช่วงสนับสนุน และอัลม่าก็ได้ตามแรมซามาจากเมืองหลวงเพื่อไปที่วิหารOrbonne

แต่วิหารได้ถูกภาคีดาวใต้โจมตีนำโดย วิกราฟ และ Izlude คาร์ดินัล Simon บาดเจ๊บหนักเลยมอบบันทึกของ St. Ajora ให้แรมซาพร้อมให้อัลม่าอยู่กับไซม่อนและได้ฝาก Holy Stone ทั้ง 2 ที่มีให้อัลม่าเก๊บไว้ แต่หลังจาก จัดการอิสลูดได้ กลับโดน วิกราฟตลบหลัง โดยการให้อีสลูดพาตัวอัลม่าไปที่ปราสาท Rio แต่ศึกนี้วิกราฟก็แพ้ตามเคย และ ในสภาพปางตายนั้นเอง Holy Stone ราศีเมษ ได้เปลี้ยนวิกราฟให้เป็นปีศาสไปซะแล้ว และได้วาปหายไปโดยบอกว่าจะไปรอที่ปราสาท Rio

ระหว่างทางก็ได้เจอกับMage Asssasinของลอร์ดของปราสาท Rio นามว่า Rafa กับ Maluk เป็นพี่น้องกัน ซึ่งราฟาได้ข้องใจในการกระทำของลอร์ดแห่งปราสาท Rio ซึ่งมาลัคมองว่าราฟาจะทรยศเพราะคิดต่าง (เออดี) จนพวกแรมซามาช่วยไว้ก็ได้พาราฟาไปที่ปราสาทด้วย ก็ได้สู้กับมาลัคอีก แต่ก็แพ้จนต้องหนีไป ราฟาก็ตามไปด้วย

ทีนี้แรมซาต้องสู้กับวอิกราฟตัวต่อตัว ซึ่งก็แพ้ และได้กลายร่างเป็นปีศาส เหล่าคณะจึงได้เข้ามาช่วย พอแพ้ ปีศาสก็ได้กลับไปเป็น Holy Stone ตามเดิม
และขึ้นไปช่วยราฟาบนหลังคาปราสาท ลอร์ดของปราสาทได้ปรากฏตัวออกมาและจะยิงราฟา แต่มาลัคมากันไว้และได้ตายลง แต่ในขณะนั้นเอง แขกที่ไม่ได้รับเชิญก็มา มาควิสเอเลมดอร์กับ2นักฆ่าสาวที้มาเก๊บงาน แต่ก็ต้องแพ้ไป และ ราฟาได้ใช้พลังของ Holy Stone คืนชีพให้มาลัค แต่ผลของมันต่างกับ 2 คนก่อนหน้านี้ เพราะราฟาไม่ได้เป็นปีศาสและมาลัคก็ฟื้นคืีนชีพกลับมา ทั้ง 2 เลยร่วมทางไปกับคณะของแรมซา

แต่ในขณะที่แรมซาบุกด่านแรกของปราสาท Rioอยู่นั้น โวลมาฟและลูกชายอีสลูด ได้ทำการเจรจากับลอร์ดเรื่อง Holy Stone แต่ลอร์ดได้คิดตลบหลังโดยเรียกเหล่าทหารมาล้อมโวลมาฟและลูกชาย แต่ โวลมาฟได้ใช้พลังของ Holy Stone ฆ่าเหล่าทหารซะเหี้ยนรวมถึงลูกชายที่โดนลูกหลงจนอยู่ในสภาพปางตาย แต่ลอร์ดหนีไปได้

จากนั้นอัลม่าที่อยู่ในคุกได้ยินแต่เสียงกรีดร้องเลยจะออกไปดู ก็ได้มีอัศวินเลือดท่วมตัวสภาพปางตายมาเปิดประตูคุกพร้อมมาเตือนให้อัลม่าหนีไป แต่อัลม่ากลับเดินไปเจอห้องโถงที่อีสลูดอยู่ในสภาพปางตายเขาก็ได้เตือนให้อัลม่ารีบออกไปจากปราสาทเพราะที่นี้มีปีศาส แต่โวลมาฟได้มาเจออัลม่าและกำลังจะฆ่าอะลม่านั้นเอง Holy Stone ราศีกันฑ์ก็มีปฏิกิริยาขึ้นมา โวลมาฟตกใจมาก แต่ก็ดีใจสุดๆที่ได้เจอปฏิกิริยาแบบนี้เลยเอาตัวอัลม่าไปแทนและ Holy Stone ทั้ง 2 ก็หล่นลงมาก่อนที่จะวาปออกไป

แรมซามาถึงห้องโถงก็สายไปเสียแล้ว แต่ก็ได้ Holy Stone กลับมาและทำการตามหาอัลม่า

จากนี้แรมซาเลยจะไปที่ปราสาท Zeltennia ระหว่างทางได้เจอกับ Meliadol น้องสาวของอีสลูดลูกสาวของโวลมาฟซึ่งเข้าใจผิดว่าแรมซาเป็นคนฆ่าพี่ชาย แต่ก็แพ้กลับไป จนไปถึงโบสถ์ที่ปราสาทได้คุยกับเดลิต้าแต่ก็มีนักฆ่าโผล่ออกมาหมายจะจัดการแรมซา ซึ่งเดลิต้าได้ให้ความช่วยเหลือจนผ่านมาได้ และได้วางแผนที่จะเดินทางไปที่ป้อมปราการ ระหว่างนั้นได้มี วิศวะกรปริศนามาขวางไว้ แต่ก็ผ่านไปได้ พอไปถึงก็ทำการปล่อยน้ำออกและได้ไปช่วยลุงออแลนดูและได้ลุงเข้าคณะ

เรื่องราวก็ได้ดำเนินมาจนถึงเหตุการณ์ที่
ไดดาร์ทพี่ชายของแรมซาทำการสังหารเจ้าชายลาร์ค และเป็นผู้สำเร๊จราชการแทนและเดลิต้าได้ทำการสังหารเจ้าชาโกลทานาแล้วขึ้นครองราชย์แทน และเอาเจ้าหญิงโอวีเลียมาเป็นเมีย

จุดหมายต่อไปคือปราสาท Limberry มาถึงหน้าปราสาทมี 2 นักฆ่าหญิงออกมาต้อนรับแต่ก็ต้องแพ้ไป
พอเข้ามาในปราสาท พอฆ่านักฆ่าหญิงได้ดันกลายเป็น Ultima Demon ซะนิ พอแพ้ เอเลมดอร์ได้วาปหนีไป
จนเข้ามายังสุสานในปราสาทเอเลมดอร์ได้ใช้ Holy Stone เพื่อกลายเป็นปีศาส ในจังหวะเดียวกับที่ เมเลียดอลเข้ามาพอดีแต่ถึงจะงงๆแต่ก็มาช่วยแรมซาจัดการปีศาส จนได้ฟังความจริงจากปากเลยมาเข้าร่วมคณะด้วย

แต่สงครามก็ยังดำเนินต่อไป เท่านั้นไม่พอไดดาร์ทได้สู้กันเองกับซอลแบ๊คและแรมซาจนสุดท้าย ไดดาร์ทก็สิ้นทาง และใช้ Holy Stoneราศีมกรกลายร่างเป็นปีศาส ทำให้ซอลแบ๊คกลายเป็นซอมบี้ พอจัดการได้ก็กลับไปเป็น Holy Stone

fftpsp3

FFT บนระบบ PSP

จากนั้นก็ได้เดินทางสู่วิหารมูรอนต์ ทีนั้นเอง ก็มี โวลมาฟ Rofel และ Kletian รออยู่ แต่ก็ บ่ยั้นอยู่แล้วพวกของโวลมาฟก็วาปหายไป

แต่พอมาถึงห้องพิธีกรรมของวิหาร แรมซาต้องจัดการกับซอลแบ๊คที่กลายเป็นซอมบี้ไป

ส่วนอัลม่านั้นโดนจับตัวไปบูชายัญเป็นภาชนะของ St. Ajora อนึ่งเอโจร่าเป็นนักบวชที่มีชีวิตเมื่อนานมาแล้วเป็นเพศชาย คนบางกลุ่มพยายามจะนำกลับมาเพื่อที่จะปลุก Lucavi ขึ้นอีกครั้ง

แต่เพราะจริงๆแล้วเอโจร่าเป็นสายลับของฝั่งตรงข้ามของอาณาจักรนั้นเอง แถมได้มารู้ถึง The Holy Stone ทั้ง 12 ฝั่งตรงข้ามเลยอยากได้ขึ้นมา เพื่อเรียก เทพแห่งเวทย์มนต์หรือ Lucavi ขึ้นมา กล่าวคือเป็นพลังที่มหาศาลที่ถ้ามีใคครอบครองก็อาจจะปกครองโลกได้ และเอโจร่านี้แหละ ที่เป็น1ใน ปีศาสของลูซาวิชื่อก็คือ Ultima นั้นเอง ในตอนที่ลูซาวิถูกผนึกเหล่าปีศาสของเขาก็โดนผนึกด้วย

fft01

แรมซาเองก็ต้องตามเข้าไปช่วยในอีกมิติผ่านวงเวทย์ในห้องสมุดใต้ดินของโบสถ์Orbonneนั้นเอง แตาก็จ้องจัดการ โรเฟลซะก่อนและระหว่างทางก็ได้มีพวกของโวลมาฟเช่น เครเชี้ยนและบาร์คเข้ามาขัดขวางแต่ก็บ่ยั้นอยู่แล้ว

ซึ่งพอไปถึงสุสานเรือบิน St. Ajora ได้มาจุติในร่างของ Alma แล้วแต่อัลม่าแยกตัวออกมาได้ แล้วเอโจร่าก็กลาร่างเป็นอัลติม่า พอซักพักก็เปลี่ยนเป็นร่าง 2

พอจัดการจบน่าจะรอดกลับมา แต่…มีข่าวว่าตายแล้ว แถมมีหลุมศพด้วย และโอแลนที่อยู่หน้าหลุมศพนั้น ได้เห็นแรมซากับอัลม่าขี่ Chocobo ผ่านหน้าหลุมศพไป ซึ่งก็คง งงๆ แหละว่า ผีหรือคน แต่ก็เป็นคนแน่นอนแหละ

และในจังหวะที่ทั้แรมซาและอัลม่าได้ออกเดินทางในโลกกว้างนั้นเอง ทางราชินีโอวีเลียที่ได้รู้ข่าวการตายของพวกแรมซา ก็เหมือนเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ขาดผึ่ง ในขณะที่ราชาเดลิต้าเดินเข้ามาหานั้น นางได้เอามีดสั้นที่พกติดตัว แทงไปที่เดลิต้าและแทงตัวเองตาย

แตเดลิต้าไม่ตายและอยู่ได้อีกหลายปี สาเหตุการแทงน่าจะเนื่องมาจากการคิดว่าถูกหลอกใช้ต่างๆนานๆ แต่เดลิต้าลึกๆแล้วน่าจะรักโอวิเลียพอสมควร ถึงแม้ว่าเรื่องสร้างความสงบสุขในประเทศจะสำคัญกว่า ก็ตาม…

credit : Nuttapong Poung-ngern

Game Pr10

พัฒนาเว็บไซต์ เกมส์ คอนเท้นท์ และโฆษณาผ่าน Social Network ติดต่อ รีวิวเกมส์, ส่งข่าว, ลงโฆษณา หรือ ทำ SEO ส่งมาได้ที่ alanomaddox@gmail.com

Related Post

Leave a comment