pokemon-go-closed

ทำเอาแฟนโปเกม่อนชาวไทยเซ็งไปตามๆ กัน หลังจากที่เมื่อวาน (6 กรกฎาคม) เกม Pokemon GO ได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ทว่าหลังจากที่เล่นกันไปได้ไม่ถึงวัน ผู้เล่นในไทยเข้าไปจากที่ตอนแรกมีโปเกม่อนให้จับเต็มไปหมด กลายเป็นแผนที่ร้างและไม่สามารถทำอะไรได้ หลังจากที่ตรวจสอบแล้วจึงพบว่า ทาง Niantics ผู้พัฒนาเกมได้ทำการปิดระบบเกมทั่วโลก โดยเปิดให้เล่นได้เฉพาะที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เท่านั้น

เกม Pokemon GO ได้เปิดให้เล่นเกมอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก หลังจากที่ทดสอบแบบ Closed Beta มาได้สักพัก โดยที่การเปิดให้เล่นในวันที่ 6 กรกฎาคม ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเกมบนระบบ Android และ iOS ได้เฉพาะออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ 2 ประเทศเท่านั้น

pokemon-go-gameplay-450x800

แต่ด้วยความแรงของเกมรวมถึงแฟนๆ รอเล่นเกมนี้เป็นจำนวนมาก เลยมีการเอาตัวแอพแบบ .apk มาติดตั้งเล่นกันทั่วโลก ซึ่งในช่วงแรกก็สามารถเล่นได้ปกติ ทั้งการจับโปเกม่อนป่าในบริเวณใกล้ๆ, การเก็บไอเท็มจาก PokeStop และการยึดฐานตั้ง Gym แต่พอถึงเวลาช่วงเย็นของวันที่ 6 กรกฎาคม ผู้เล่นที่เข้ามาในเกมกลับเจอแต่ความว่างเปล่า คือไม่มีโปเกม่อนให้จับ หรือ PokeStop ให้เก็บของใดๆ

ในระยะแรกคาดการณ์ว่าอาจจะเป็นเพราะมีผู้เล่นเป็นจำนวนมากจนทำให้ เซิร์ฟเวอร์ล่ม แต่เมื่อเช็คข่าวจากต่างประเทศก็พบว่าทุกประเทศยกเว้น ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ไม่สามารถเล่นเกมได้แล้ว นั่นหมายความว่าทาง Niantics ได้ทำการล็อคโซนการเล่นเกมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

pokemon-go-gameplay3-450x800

โดยการล็อคนี้ไม่ใช่การล็อคประเทศของผู้เล่น เพราะต่อให้ผู้เล่นใช้วิธีหลอกด้วยการเชื่อมต่อ VPN ว่าเป็นผู้เล่นชาวออสเตรเลียก็ไม่สามารถเล่นได้ วิธีการล็อคของ Niantics คือการปิดระบบจุดพิกัดต่างๆ ในแต่ละประเทศลงทั้งหมดเลย นั่นคือตัวเกมจะกลับมาเล่นได้อีกครั้งเมื่อทางผู้พัฒนาเปิดให้ดาวน์โหลดแอ พในประเทศนั้นๆ ก่อนจึงจะเล่นได้

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆ อารมณ์ค้างกันถ้วนหน้า เพราะหลังจากที่ทุกคนที่ได้ลองเล่นแล้ว รู้สึกสนุกและชอบในระบบการเล่นที่จะต้องออกเดินทางไปตามจุดต่างๆ เพื่อจับโปเกม่อนบนแผนที่จริงๆ เอาเป็นว่าชาวไทยทั้งหลายอดใจรอกันอีกนิด เพราะคาดว่าตัวเกมน่าจะเปิดให้เล่นแบบ International ได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้

source : whatphone

Game Pr10

พัฒนาเว็บไซต์ เกมส์ คอนเท้นท์ และโฆษณาผ่าน Social Network ติดต่อ รีวิวเกมส์, ส่งข่าว, ลงโฆษณา หรือ ทำ SEO ส่งมาได้ที่ alanomaddox@gmail.com

Related Post

Leave a comment