Dragon Ball Z ภาคใหม่ ที่เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วผ่านมือถือ ใน Android และ iOS กำลังจะตามมาเร็วๆ นี้อ ตัวเกมส์นี้พัฒนามาจากการ์ตูนเรื่องดัง ขวัญใจชาวอายุ 20+ ซึ่งไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน ด้วยผลงานที่ประสบความสำเร็จมาหลาย Platform สำหรับ Version นี้ ใช้ชื่อว่า Dragon Ball Z Dokkan Battle !! งานจากค่าย Bandai Namco เจ้าเก่านั่นเอง ของแท้แน่นอน

Dragon Ball Z Dokkan Battle เป็นเกมส์บนมือถือ ที่ทำออกมาได้ดีมาก กราฟิกสวยงาม และน่าจะเป็นต้นฉบับจาก อ. โทริยาม่า อากิร่า (Toriyama Akira) ปรมาจารย์นักเขียนการ์ตูนขวัญใจคนทั่วโลก เกมส์ออกแนว Online สะสมตัวละคร กดท่าไม้ตายจากลูกแก้วให้เรียงต่อกัน แต่ก็ยังเป็นเอกลักษณ์ของ Dragon Ball Z

สำหรับเนื้อหาในภาคนี้ ก็เน้นการต่อสู้บนดาวนาแม็กอยู่แล้ว เพราะเป็นภาค Z ความสนุกอยู่ตรงไหนนั้น ต้องติดตามและดาวน์โหลดไปเล่นกันดูเองนะครับ ตอนนี้มีปล่อยให้โหลดเล่นได้แล้วบน Andriods ส่วน iOS คาดว่าจะได้เล่นเร็วๆ นี้แน่นอน

เริ่มเกมส์

หลังจากที่กด Start Game เข้ามาแล้วจะมีการโหลดแพทและสอนวิธีการเล่นเบื้องต้นครับ จากนั้นจะมีฉากคัทซีนขึ้นมาให้เราชมด้วย ซึ่งค่อนข้าง ok เลยสำหรับคนที่ชอบเล่นแล้วดูเนื้อเรื่องไปด้วย หลังจากคุยกันจบจึงจะเข้าสู่ฉาก Battle หรือฉากต่อสู้ครับ

เริ่มแรก จะเป็นการสอนให้เราเล่นให้เป็นก่อน โดยให้เรากดที่ลูกพลังกลมๆตามที่ Guide ชี้บอก โดยเราจะสามารถกดได้แค่แถวแรกเท่านั้น แล้วลูกพลังจะไหลไปตามเส้นทางแนวจนสุดเส้นทาง ซึ่งถ้ากด สีเดียวกัน ได้ครบทั้งแถวเมื่อไหร่ จะเป็นคัทซีนใช้ไม้ตายภาพสวยๆงามๆให้ชมครับ เทคนิคคือกดให้สีไหลทางเดียวกันให้ได้ Combo เยอะที่สุด ถ้าข้างหน้าไม่ใช่สีเดียวกัน Combo จะหยุดแค่นั้น และความแรงจะขึ้นอยู่กับคอมโบที่ทำได้

หลังจากผ่านโหมดฝึกฝนมาแล้วตัวเกมส์จะให้ Summon ตัวละคร ฟรี 1รอบ (เหมือนพื้นฐานทุกเกมส์ทั่วไปนั่นแล) และจะให้เราตั้งชื่อตัวละครจากนั้นจะเข้าหน้าจอ Main Menu หลักของเกมส์ครับ ตัวผมสุ่มได้เซลล์ร่างแรก ระดับ SR ด้วยนะเออ !!

เมื่อกดที่ปุ่มจัดการตัวละคร ด้านล่างปุ่มที่สอง (ใกล้ๆรูปบอยแบนด์ 3คนติดกับไอคอนปุ่ม Z นั่นแล ) เมื่อกดเข้าไปจะมีเมนูย่อยตามมาอีก ทั้งหน้า Menu การจัดทีมของเรา หน้าขายตัวละครที่ไม่ใช้ทิ้งเพื่อเอาเงิน และอื่นๆ

มาทางด้านปุ่มไอคอนที่ 3 กันบ้าง จะเป็นรูปเครื่องวัดพลัง สเกาเซอร์ ( Scouters ) ซึ่งหน้านี้จะเป็นหน้าจอสำหรับสุ่มตัวละครหรือที่เรียกกันในเกมส์อื่นๆว่า Summon นั่นแหละครับ ใช้หินผลึกสีเหลืองๆ หรืออะไรซักอย่าง 5 ชิ้นแลก ต่อการ Summon 1ครั้ง

พลังคลื่นเต่า สะท้าน ฟ้า~~~~~~ (จินตนาการเสียงน้าต๋อยไปด้วยจะดีมาก) จัดไปสุ่มได้ SR ไม๊หล่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

มาเข้าสู่หน้าจอเตรียมตัวเข้าฉาก Battle กันบ้าง ให้กดปุ่มตรงกลาง ( สีฟ้าๆใหญ่ๆ กลางจอ ) จะพบกับหน้าจอสมาชิกทีมทั้งหมดของเรา และให้เลือกเพื่อนไปช่วยในทีมได้ 1คน เมื่อจัดทีมจนพอใจแล้ว ให้กด ปุ่มสีแดง ขวาล่างเพื่อเริ่มเข้าฉากได้เลยครับ

หลังจากเลือกฉากเสร็จแล้วจะเข้าสู่หน้าจอ Map ที่เป็นรูปคล้ายๆกระดาน วิธีการเล่นจะเป็นการเดินจากจุด Start ไปให้ถึงจุดสิ้นสุด Finish ช่องรูปดาวสีเหลืองๆนั่นแหละ โดยจะมี Item ให้เก็บ และศัตรูคอยขัดขวางระหว่างทางเป็นองค์ประกอบในฉาก

วิธีการเดินคือจะมีปุ่มตัวเลขให้เราเลือก ถ้าเราเลือกได้เท่าไหร่ ตัวละครจะเดินไปตามนั้น (คล้ายเกมส์กระดานชนิดหนึ่งนั่นแหละครัช) และระหว่างเดินจะมีศัตรูแบบต้องบังคับสู้อยู่ด้วย คือต้องชนะถึงจะผ่านทางไป ได้ ไม่ว่าได้แต้มเท่าไหร่ก็ต้องหยุดสู้ก่อน รวมทั้งมี Item และเงินให้เก็บด้วย คำนวนแต้มและวิธีการเดินให้ดีๆหล่ะ

วิธีการเล่นคร่าวๆ ( อีกครั้ง ) จากภาพลูกพลังแถวแรกให้ กดจิ้มที่ลูกสีม่วง ลูกที่4(นับจากซ้ายมือ) ลูกพลังจะวิ่งยาวยิงไปจนถึง 5 Combo เพราะว่าจะมีลูกพลังสีรุ้งใช้แทนทุกสีอยู่(ลูกบอลสีรุ้งจะใช้แทนทุกสีได้ทำให้ต่อ Combo จนสุดได้ครับ อันนี้จะเป็นการแสดงการทำคอมโบแบบเต็มแม๊ก ไว้จะอธิบายถึงคอมโบปกติกันครับ

ภาพนี้จะแสดงถึง Combo ที่ไม่สมบูรณ์เพราะว่าสีไม่ต่อเนื่องกัน ลูกบอลจะไปได้แค่ตามภาพครับ เวลาต่อสู้ก็ต้องจัดตัวจัดการออกลูกพลังกันดีๆแล้วหล่ะ จะได้ยิงกันให้สนั่นถึงสวรรค์กันเลยทีเดียว

นอกจากค่าพลังโจมตี ( Damage ) จะขึ้นอยู่กับ Combo ลูกแก้วที่เรียงกันได้แล้วนั้น ความแรงยังขึ้นอยู่กับตัวละครด้วยซึ่งถ้าใช้ตัวละครที่มีความสัมพันธ์กัน อยู่ไกล้กัน จะบวกพลังขึ้นอีกมากโขเลยนะเออ ส่วนสิ่งที่ทำให้เรา Game Over ได้นั้นจะเกิดจากการที่เราโดนโจมตีสวนแล้วหลอดเลือดด้านล่างหมดลงนั่นเอง

คอมโบสวยขนาดนี้ ลอยรอบโลกซักรอบดีไหม ท่านเถาไปไป ~~~~

รวมภาพ Combo สวยๆ จากเกมส์ ดราก้อนบอล แซด ดอกกัน แบทเทิ้ล

น่าเล่นซะขนาดนี้ ไม่โหลดมาเล่นได้ไง ใช่ไหมครับ แฟนๆ Dragon Ball ต้องไม่พลาดโดยประการทั้งปวง ชาลา เฮดชาลา มาแล้วๆ

Download เกมส์ Dragon Ball Z Dokkan Battle  ได้ที่ 
Android : http://goo.gl/B5IJzN
ios : เร็วๆนี้

 เครดิต : http://www.playulti.com/

Game Pr10

พัฒนาเว็บไซต์ เกมส์ คอนเท้นท์ และโฆษณาผ่าน Social Network ติดต่อ รีวิวเกมส์, ส่งข่าว, ลงโฆษณา หรือ ทำ SEO ส่งมาได้ที่ alanomaddox@gmail.com

Related Post

Leave a comment ยกเลิกการตอบ