แชมป์โลก ROV

Buriram United Esports ทำได้ พลิกกลับมาเอาชนะ จนคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ!! กวาดเงินรางวัลไปกว่า 13,000,000 บาท

การแข่งขัน  Arena of Valor International Championship (AIC) 2021 หนึ่งในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำเกม RoV โดยมีทีมที่เข้าร่วมจากทั่วโลกถึง 14 ทีม และมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 33,000,000 บาท ได้บทสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีการแข่งขันรอบตัดสิน Grand Final โดยเป็นพบกันระหว่างตัวแทนจากเวียดนาม V Gaming ที่ครองสถิติไร้พ่ายมาอย่างยาวนานตั้งแต่รอบ Group Stage ระเบิดฟอร์มเอาชนะทีมต่าง ๆ จนผ่านมารออยู่ในรอบชิงชนะเลิศ ปะทะกับทีมตัวแทนไทยที่เหลือเพียงหนึ่งเดียวอย่าง Buriram United Esports ที่หล่นไปเล่นสายล่าง แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ ทำให้ผ่านทีมยักษ์ใหญ่อย่าง dtac x Talon ตัวแทนอันดับ 1 จากไทย แชมป์โลก AWC 2021 ทีมล่าสุด และฝ่าด่านสุดหินอย่าง Hong Kong Attitude ด้วยการพลิกกลับมาชนะแบบสุดมันส์ ผ่านเข้าสู่รอบ Grand Final ไปพบกับ V Gaming

การแข่งขันเป็นไปด้วยความดุเดือดโดย Buriram United Esports โดนนำไปอยู่ที่ 3 – 1 เกม ซึ่งในการแข่งขันนี้ใช้ระบบ Best of 7 ทีมใดชนะ 4 เกมจะเป็นผู้ชนะในแมตช์นั้นทันที นั่นหมายความว่าหาก Buriram United Esports แพ้อีกเกมเดียว V Gaming จะชนะและกลายเป็นแชมป์ทันที แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้พวกเขาก็สามารถระเบิดฟอร์มเอาชนะกลับคืนมา 3 เกมรวดขึ้นเป็น Champion ของรายการ AIC 2021 : 5th Anniversary ได้สำเร็จ คว้าถ้วยแชมป์แห่งเกียรติยศ และเงินรางวัลรวม 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13,500,000 บาท สร้างความยินดีให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก

ความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้หลายคนมองว่าปี 2021 นี้เป็นปีทองของทีม RoV Esports ไทยจริง ๆ เพราะสามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ได้ทั้งสองรายการในปีเดียว โดยครั้งก่อนหน้านี้คือรายการ AWC หรือ Arena of Valor World Cup 2021 ที่ทีม dtac x Talon ตัวแทนจากไทยได้รับชัยชนะในครั้งนั้นไปนั่นเอง

การแข่งขัน AIC 2021 รอบชิงชนะเลิศที่ผ่านมานั้นนอกจากจะทำลายสถิติเงินรางวัลที่สูงที่สุดของการแข่งขัน RoV แล้ว ยังติด  #1 Trending on YouTube และมียอดแชร์ใน Facebook LIVE สูงกว่า 100,000 แชร์ สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการ Esports ไทยให้ก้าวไปอีกขั้น

ซึ่งนั่นก็สอดคล้องกับแผนการยกระดับการแข่งขัน Esports ของเกม RoV ที่ผู้พัฒนาได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการที่จะทำให้การแข่งขันในปีหน้าทั้ง AWC ที่จะมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 10,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 330,000,000 บาท และ AIC 2022 จะมีเงินรางวัลถึง 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือมากกว่า 66,000,000 บาท กลายเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตในมือถือที่มีเงินรางวัลรวมมากที่สุด

เรียกได้ว่าถือเป็นการ “ก้าวสู่ยุคใหม่” อย่างเต็มภาคภูมิ และการที่ตัวแทนทีมไทยคว้าชัยชนะของสองรายการระดับนานาชาติของปีนี้มาได้ทั้งหมดนั้น นั่นแสดงให้เห็นถึงการยกระดับมาตรฐานของการแข่งขันในประเทศไทย และหลายทีมยกให้ทีมตัวแทนจากไทยเป็น 1 ในตัวเต็งสำหรับการแข่งขัน RoV ในปีหน้าเป็นที่เรียบร้อย

และนี่คือบทสรุปของสมรภูมิการแข่งขัน AIC 2021 : 5th Anniversary การแข่งขันปลายปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกม RoV การแข่งขันที่ให้รางวัลแด่ผู้ที่ไม่ยอมแพ้ และปูหนทางใหม่แด่ผู้ร่วงหล่นอยู่เสมอ

ทางทีมงาน Garena RoV Thailand ขอขอบคุณเหล่าแฟน ๆ ชาว RoV ที่ให้การสนับสนุนเรื่อยมา แล้วพบกันในปีถัดไปกับยุคใหม่ RoV Pro League 2022 Summer “THE NEXT ERA”

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเกม RoV ได้ที่ช่องทาง

📌Facebook AoV Global Esports➡️www.facebook.com/aovglobalesports/

📌Facebook Tournament ➡️ www.facebook.com/ROVTHeSports

📌Facebook ➡️ www.facebook.com/ROVTH

📌Youtube ➡️ www.youtube.com/GarenaRoVThailand

Game Pr10

พัฒนาเว็บไซต์ เกมส์ คอนเท้นท์ และโฆษณาผ่าน Social Network ติดต่อ รีวิวเกมส์, ส่งข่าว, ลงโฆษณา หรือ ทำ SEO ส่งมาได้ที่ alanomaddox@gmail.com

Related Post

Leave a comment