Anno 2205 เกมส์สร้างเมืองสุดไฮเทคในโลกอนาคต

ในปี 2205 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ล่วงเลยจากปัจจุบันไปข้างหน้านานนับศตวรรษ เทคโนโลยีของมนุษยชาติได้พัฒนาขึ้นไปอย่างก้าวกระโดด แต่ในขณะเดียวกันแผนที่โลกก็เปลี่ยนไปจากเดิม พื้นที่ของมหาสมุทรกว้างใหญ่มากขึ้น ส่วนผืนดินนั้นเหลือน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และตัวเกม Anno ก็จะให้เราได้เข้ามามีส่วนร่วมด้วยการวางแผนสร้างเมืองบนโลกใบนี้ ตั้งแต่การเริ่มสร้างส่วนเล็ก ๆ อย่างชุมชน นิคมอุตสาหกรรม จนไปถึงการสร้างอาณานิคมบนดวงจันทร์
เมื่อเข้าเกมมาในช่วงแรก เราจะได้เห็นวิดีโอพรีวิวตัวเกมสั้น ๆ จากนั้นก็จะเข้าสู่การเริ่มเกม ที่เราจะต้องตั้งชื่ออาณานิคมของเรา เลือกโลโก้ แล้วก็เลือกแผนที่ที่ต้องการเล่น (ซึ่งเราจะเลือกเล่นในแผนที่ไหนก่อนก็ได้ แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็ต้องเล่นให้ครบทุกแผนที่อยู่ดี) และอย่างสุดท้ายก็คือเลือกระดับความยากของเกม ที่จะมีให้เลือก 4 ระดับตั้งแต่ Standard ไปจนถึงระดับยากสุดก็คือ Veteran

ภายในเกมจะมีตัวช่วยที่ทำให้ผู้เล่นที่เพิ่งเข้ามาเล่นเกมนี้เป็นครั้งแรกสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น โดยในเกม Anno 2205 จะมีเควสต์ย่อยอยู่ทางมุมซ้ายบนของหน้าจอ ที่ทำให้เรารู้ว่าจะต้องเริ่มทำอะไรก่อน ตั้งแต่การเพิ่มจำนวนคนงาน สร้างฟาร์ม และเมื่อเราทำเควสต์เสร็จก็จะมีเควสต์อื่น ๆ ตามมาอีกเรื่อย ๆ ส่วนระยะเวลาที่ใช้ในการทำภารกิจเหล่านี้ไม่ได้มีจำกัด ดังนั้นเราสามารถไปทำอย่างอื่นก่อนแล้วค่อยมาทำเควสต์ทีหลังก็ได้ แต่ถ้าต้องการผ่านด่านให้ได้โดยเร็ว การโฟกัสที่ภารกิจพวกนี้ก็จะทำให้เราไปยังส่วนอื่น ๆ ภายในเกมได้โดยใช้เวลาน้อยกว่าการเล่นแบบไม่สนใจเควสต์
นอกจากการสร้างเมืองแล้ว ภายในเกมยังมีเนื้อเรื่องที่ทำให้เราก้าวเข้าไปมีส่วนร่วมในสงคราม ทั้งการศึกยุทธนาวีทางน้ำ การรบบนแผ่นดิน และสงครามบนอวกาศ ซึ่งการทำลายศัตรูได้ในแต่ละครั้งเราก็จะได้รับอาวุธยุทโธปกรณ์ ทรัพยากรต่าง ๆ แร่ธาตุ ฯลฯ ที่สามารถนำไปใช้พัฒนาบ้านเมืองของเรา

ภาพของตัวเกมคือสิ่งที่ทำให้ Anno ได้รับคำชม ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนก็ตาม ซึ่งใน Anno 2205 ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยม เวลาที่ซูมเข้าไปใกล้ ๆ ในสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ก็จะเห็นรายละเอียดของเมืองในโลกอนาคตได้ชัดเจน แต่ก็ต้องใช้ความแรงของคอมเราพอสมควรเลย ทั้งการ์ดจอและ CPU หากต้องการจะปรับคุณภาพของภาพให้อยู่ในระดับสูงสุด
Anno 2205 มีราคาอยู่ที่ $39.99 และในแบบ Ultimate Edition ราคา $49.99 (29 มี.ค.2018) สามารถเข้าไปซื้อและดาวน์โหลดตัวเกมมาติดตั้งได้ที่ Steam

ระหว่างที่กำลังดาวน์โหลดตัวเกมมาติดตั้งลงบนคอมพิวเตอร์ ก็สามารถดาวน์โหลดเกมใน scr888 มาลงบนมือถือได้ เล่นเกมบนมือถือระหว่างที่รอไปพลาง ๆ

Comments

comments

54 Total Views 2 Views Today

Game Pr10

พัฒนาเว็บไซต์ เกมส์ คอนเท้นท์ และโฆษณาผ่าน Social Network ติดต่อ รีวิวเกมส์, ส่งข่าว, ลงโฆษณา หรือ ทำ SEO ส่งมาได้ที่ alanomaddox@gmail.com

Related Post

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of